MIỀN BẮC: LK19.55 KĐT HINODE ROYAL PARK, HOÀI ĐỨC, HÀ NỘI - MIỀN TRUNG: 1059 NGÔ QUYỀN, ĐÀ NẴNG - MIỀN NAM: TX14, THẠNH XUÂN, Q12, TP.HCM
0908923578 - 0905755300

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA KHOÁ CỬA THÔNG MINH

Trang chủ » NHỮNG LƯU Ý KHI MUA KHOÁ CỬA THÔNG MINH
CHIA SẺ

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA KHOÁ CỬA THÔNG MINH

admin 06/05/2021 Tin tức

Những lưu ý khi mua khóa cửa thông minh

Khóa cửa thông minh ngày càng phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Có những lưu ý nào khi mua loại khóa cửa này hay không? Cùng Smartlock Siker Spain tìm hiểu trong phần dưới đây nhé!

Thiết bị có chịu được việc mở khóa bạo lực

Khi mua khóa cửa, bạn cần xem xét liệu chúng có thể chịu được việc cạy, mở khóa bạo lực hay không. Và với các sản phẩm khóa cửa thông minh cũng không phải ngoại lệ đâu nhé bạn.
Cụ thể, bạn nên kiểm tra bộ phận cảm ứng và mật khẩu có nằm trong vùng bảo vệ bằng kim loại không. Ngoài ra, thiết bị cũng cần có chức năng chống mở theo kiểu bạo lực, tức khả năng phát hiện và cảnh báo các hành vi mở trái phép, thông qua việc kích hoạt chuông hay camera, gửi tin nhắn cảnh báo cho người sử dụng.

 

Các thông số này được đánh giá và xếp loại theo các tiêu chuẩn riêng, cần tham khảo người bán hoặc thông tin từ website của nhà sản xuất. Hệ số an toàn càng cao, khả năng ngăn chặn việc mở cửa bằng bạo lực càng lớn.

Thử nghiệm tính năng chống ‘hộp đen thần bí’

Đã từng có những thông tin gây xôn xao rằng, có thể mở mọi loại khóa cửa thông minh chỉ trong vòng 3 giây, “hộp đen” này trên thực tế là một cuộn dây Tesla. Bên trong nó có biến áp, với khả năng chuyển điện áp thấp của pin thành điện áp cao, khoảng 1.000V trở lên.
Và khi kích hoạt, nó tạo lực từ mạnh, phá vỡ thành phần mạch điện của khóa thông minh hoặc các thiết bị điện tử. Việc này khiến hệ thống điều khiển khóa cửa bị hỏng hoặc khởi động lại, gây hiện tượng mở khóa tự động. Nó cũng có thể khiến dây dẫn động cơ cảm nhận được dòng điện, giống như mô phỏng lệnh mở cửa, cũng khiến khóa cửa bị mở.

Bạn cần biết, có một số sản phẩm khóa cửa thông minh có tính ổn định cao. Bên cạnh đó, chúng còn được hỗ trợ khả năng chống nhiễu để có thể tránh các sự cố trên. Nhưng có một số nhà sản xuất vì tiết kiệm chi phí, mà đã không chú ý tới vấn đề an toàn cho người dùng. Từ đó đã bỏ qua biện pháp phòng vệ này, có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến người dùng.

Tính năng mở khóa bằng vân tay

Việc mở khóa bằng vân tay thuận tiện hơn so với mở khóa bằng phím số. Tuy nhiên, các bạn cần biết tính năng sinh trắc học này cũng có không ít những rủi ro. Do đa phần những thuật toán về vân tay này sẽ đều có tính năng tự học đó nhé. Thậm chí, nó có thể liên tục tìm hiểu để thêm mới các thông tin dấu vân tay của người dùng. Qua đó nhằm giúp hệ thống nhận ra vân tay của chủ nhà trong nhiều trường hợp.

Tuy nhiên, kẻ gian có thể sử dụng tấm phim mỏng, trên đó có cấy ghép một phần vân tay giả để dán trên bộ phận quét. Khi gia chủ mở khóa cửa, hệ thống “vô tình” ghi nhận cả thông tin vân tay giả. Và chúng coi vân tay giả đó là một phần của dấu vân tay “chủ nhà”. Bằng cách so sánh nhiều lần, cuối cùng hệ thống có thể chấp nhận dấu vân tay của “khách” để thực hiện mở khóa. Không chỉ khóa vân tay, vấn đề này cũng xảy ra với smartphone.
Do đó bạn nên chú ý hơn đến cảm biến vân tay trên khóa cửa thông minh. Khi thấy trên đó có vật lạ, lớp màng mỏng nào thì cần phải bỏ chúng đi nhé. Ngoài ra, luôn đảm bảo giữ cho cảm biến sạch, không có bụi bẩn. Nếu phát hiện bất thường, bạn cần xóa vân tay cũ đi. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các phương pháp khác để mở khóa cửa.

Sơ hở trong việc mở khóa bằng ứng dụng

Hầu hết khóa cửa thông minh hỗ trợ mở qua ứng dụng. Tuy nhiên, các nhà sản xuất khóa cửa truyền thống không có khả năng cao trong bảo mật phần mềm, nên tin tặc có thể bẻ khóa ứng dụng hoặc máy chủ, giả mạo các lệnh để tạo mật khẩu tạm thời. Từ đó, chúng dễ dàng kiểm soát việc truy cập và mở khóa từ xa.
Do đó, người tiêu dùng gần như không có khả năng tự vệ trước rủi ro này. Vì vậy, các bạn nên lựa chọn các thương hiệu tên tuổi, có kinh nghiệm. Có thể nói rằng, đây chính là giải pháp tốt nhất trong trường hợp này.
Trên đây là những lưu ý khi mua khóa cửa số thông minh mà bạn nên lưu ý. Nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại khóa cửa mã số; khóa cửa điện tử chất lượng, chính hãng. Liên hệ ngay Siker Smartlock– công ty chuyên cung cấp các thiết bị điện tử và giải pháp thông minh cho cuộc sống.

——————–
Thông tin liên hệ:
SĐT: 0908.923.578
Email: sikervietnam@gmail.com
Facebook: Smartlock Siker Spain

Các bài viết khác

  • Chúng tôi luôn cam kết mang lại cho khách hàng sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối

Fanpage

Video

Contact Me on Zalo
0908923578